ดูข้อมูล
แสดงข้อมูล: อำเภอ/ตำบล     หมวดหมู่
แกงกะบุก
กะบุกเป็นพืชที่ขึ้นตามป่าเต็งรัง ปีหนึ่งจะได้รับประทานครั้งหนึ่ง ประมาณเดือน เมษายน - อ่านต่อ...
แกงขี้เหล็ก
"ขี้เหล็ก" เป็นพืชยืนต้น ใบอ่อน ยอดอ่อน และดอกขี้เหล็ก นำมาแกงให้รสอร่อยมาก แกง อ่านต่อ...
แกงไข่น้ำ หรือ แกงไข่ผำ
             ไข่น้ำ หรือ ไข่ผำ มีขึ้นอยู่ตามแหล่งน้ำที่เป็นน้ำนิ่ง เช่น บึง และหนองน อ่านต่อ...
แกงบวน
แกงบวนเป็นแกงพื้นบ้านที่ในอดีตนิยมทำในโอกาสพิเศษในงานพิธีต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน อ่านต่อ...
แกงบอน
     "บอน" เป็นพืชที่ขึ้นในน้ำตื้น มีรับประทานทุกฤดูกาล โบราณเชื่อกันว่าผู้ใดรับประทา อ่านต่อ...
ขนมข้าวโป่ง
ขนมพื้นบ้านที่ทำเก็บไว้รับประทานยามว่าง และขายเป็นรายได้ ส่วนผสม 1. ข้า อ่านต่อ...
ขนมจีน...น้ำยาไก่กะทิ
ขนมจีน เป็นอาหารขึ้นชื่อที่ชาวโคราชนิยมรับประทาน เช่น ขนมจีนประโดก บ้านประโดก อ่านต่อ...
ขนมจีน...น้ำยาปลากะทิ
ขนมจีน เป็นอาหารขึ้นชื่อที่ชาวโคราชนิยมรับประทาน เช่น ขนมจีนประโดก บ้านประโดก อ่านต่อ...
ขนมต้มห่อใบเตย ปักธงชัย
ส่วนผสม 1. กล้วยน้ำหว้าสุก1หวี 2. เกลือ 1ช้อนโต๊ะ 3. ข้าวเหนียว อ่านต่อ...
ขนมห่อ (ขนมสอดไส้หรือขนมใส่ไส้)
ส่วนผสม 1. แป้งข้าวเหนียว 2. แป้งข้าวเจ้า 3. กะทิ 4. อ่านต่อ...
ขนมหูช้าง
ส่วนผสม 1. แป้งข้าวเหนียว1กิโลกรัม 2. น้ำตาล1กิโลกรัม 3. ใบ อ่านต่อ...
ข้าวแผะ
       "ข้าวแผะ" หรือ "เข่าแพะ" มีลักษณะคล้ายแกงเลียงแต่จะใส่ข้าวสุก เป็นอาหา อ่านต่อ...
นางเล็ด
ส่วนผสม 1. ข้าวสารเหนียว300กรัม 2. เกลือ1/4ช้อนชา 3. น้ำแ อ่านต่อ...
ผัดหมี่โคราช
ส่วนผสม 1. หมี่โคราช200กรัม 2. กระเทียมกลีบใหญ่ทุบ3กลีบ 3. อ่านต่อ...
ยำหมี่เส้นสด
ชาวโคราชมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เรียกว่า "คั่วหมี่" หรือ "ผัดหมี่โคราช" โดยการนำ ห อ่านต่อ...
ลาบเทา
เทา              พืชน้ำสีเขียว เส้นยาว ๆ คล้ายเส้นผม หาได้ง่ายในห้วยหนองคล อ่านต่อ...
ลาบปู
ส่วนผสม 1. ปูนา15ตัว 2. กระเบือ (ข้าวสารคั่วแล้วตำให้ละเอียด)2ช้อน อ่านต่อ...